💥 Tiết Lộ Bí Mật Lý Tiểu Long Đã Được Sư Phụ Diệp Vấn Dậy Dậy Những Gì ?

Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh PHÁT HIỆN BÍ ẨN!
– Chúc quý vị luôn có được những phút giây vui vẻ khi xem video trên kênh của chúng tôi
Group Facebook:
⚡ Tiết Lộ Bí Mật Lý Tiểu Long Đã Được Sư Phụ Diệp Vấn Dậy Dậy Những Gì ?
1. Diệp Vấn đã dạy Lý Tiểu Long những gì?
Diệp Vấn và Lý Tiểu Long, thầy là nhất đại tông sư còn trò là siêu sao võ thuật. Dù Lý Tiểu Long có rất nhiều vị sư phụ nhưng Diệp Vấn chính là người nổi tiếng nhất. Diệp Vấn là người có công rất lớn trong việc khai sáng tiềm năng võ thuật của Lý Tiểu Long.
Lý Tiểu Long sinh ra ở Mỹ nhưng tuổi thơ và thiếu niên thì lớn lên ở Hồng Kông. Lúc nhỏ, Lý Tiểu Long thể trạng rất yếu đuối nên cha ông mới dạy cho ông Thái Cực Quyền để cường kiện thân thể. Mặt khác tính tình Lý Tiểu Long vốn ưa thích mạo hiểm và thử các thứ mới lạ, bởi thế Lý Tiểu Long rất mê các môn võ thuật. Ngoài Thái Cực Quyền, ông còn học qua Vịnh Xuân, Hồng Quyền, Thiếu Lâm… Tuy thế, căn bản võ thuật hàng đầu để Lý Tiểu Long trở thành siêu sao võ thuật lại chính là Vịnh Xuân do sư phụ Diệp Vấn chỉ dạy.
Người ta kể rằng số là Lý Tiểu Long quen với Trương Trác Khánh và thấy võ thuật của Trương rất hay, khi giao đấu, động tác rất nhanh gọn hiệu quả nhờ học Vịnh Xuân. Trương cũng từng khuyên Lý đi bái Diệp Vấn sư phụ làm thầy để học Vịnh Xuân Quyền nhưng Tiểu Long chưa học.
Cho đến một ngày, Tiểu Long đánh lộn trên phố thất lợi nên đã quyết định đi học Vịnh Xuân Quyền. Trong quá trình dạy Lý Tiểu Long, Diệp Vấn cũng không phản đối việc Lý tiếp tục luyện Thái Cực, cũng như không phản đối việc Lý giao đấu với đệ tử các phái khác. Không những thế Diệp sư phụ còn chú trọng huấn luyện thực chiến cho đệ tử bởi vì ông biết rằng một môn võ muốn tồn tại thì phải dựa vào thực lực. Người luyện võ chỉ có trong thực chiến mới có thể không ngừng hoàn thiện và nâng cao khả năng.
Bên cạnh đó võ sư Diệp còn là người chỉ bảo Lý Tiểu Long rất nhiều, không chỉ riêng về võ thuật.
Cụ thể trong thời gian Lý Tiểu Long hoàn thiện những kỹ xảo võ nghệ kung-fu phương bắc vào buổi sáng, anh vẫn tiếp tục tập luyện Vịnh Xuân Quyền lúc chiều xuống. Hoàng Thuần Lương chỉ dạy cho anh những chiêu pháp mới lợi hại còn Diệp Vấn lại truyền đạt cho anh những tư tưởng triết học và tâm linh sâu sắc. Chính những bài giáo huấn của đại danh sư Diệp Vấn đã dẫn anh đến con đường khai sáng tâm linh. Trong một bài viết sau đó hai năm, Lý Tiểu Long đã hồi tưởng lại những trải nghiệm quý báu ấy như sau:
“Trong suốt bốn năm trau dồi tập luyện nghệ thuật kung-fu, tôi đã dần chiêm nghiệm và thấu hiểu nguyên tắc dĩ nhu chế cương – đó là nghệ thuật hóa giải sức mạnh của đối thủ và hạn chế sự hao mòn sinh lực của mình. Tất cả những chiêu thức này phải được thực hiện khi tâm tĩnh mà không cần cố gắng mất sức.
Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện thì đầy khó khăn. Giây phút lâm trận, trí óc tôi sẽ hoàn toàn bấn loạn và không ổn định. Nhất là sau một loạt quyền cước tung ra giữa hai bên, mọi ý niệm về chữ nhu của tôi thường biến mất. Trong tôi lúc ấy chỉ còn nung nấu khát khao làm thế nào để đánh gục đối thủ.
Sư phụ tôi, đại võ sư Diệp Vấn, đã tới bên tôi và dạy rằng: “Con hãy thả lỏng người và thật tĩnh tâm. Con hãy quên chính mình để nương theo thủ pháp của đối phương. Hãy để tâm trí của con thực hiện các thế phản đòn mà không cần cân nhắc suy nghĩ. Trên hết thảy, phải học được nghệ thuật né tránh”.
Đúng là vậy! Tôi phải thả lỏng. Tuy nhiên, ngay lúc đó tôi đã vô thức làm điều ngược lại. Đó chính là khi tôi tự nhủ lòng mình phải thả lỏng, việc ‘phải’ cố gắng thả lỏng đã không còn là thả lỏng một cách tự nhiên. Khi tôi quá chú tâm tới mức rơi vào ‘điểm mù’, sư phụ lại gần và nói với tôi: ‘Con hãy gìn giữ nguyên khí bằng cách nương theo mọi việc và không can thiệp. Hãy nhớ là không bao giờ tấn công trước mà phải lấy thủ để công, bất chiến tự nhiên thành. Con khoan hãy tập luyện trong tuần này. Cứ về nhà và suy ngẫm về triết lý đó’.
Tuần sau đó tôi ở nhà. Trải qua hàng giờ tập luyện và chiêm nghiệm, tôi bỏ cuộc và đi ra biển trên một chiếc thuyền con. Ngồi lênh đênh trên biển, tôi nghĩ về thời gian luyện tập vừa qua và bỗng thấy giận mình ghê gớm, tôi đấm mạnh vào mặt nước. Ngay phút giây đó, một ý niệm chợt lóe lên: Chẳng phải nước chính là bản chất của kung-fu đó sao? Tôi vừa đánh vào nó nhưng nó không hề bị tổn thương. Dẫu trông yếu đuối nhưng nước có thể khuất phục những chất liệu cứng rắn nhất thế gian. Đúng vậy! Tôi muốn trở thành tự nhiên như nước.
Mời các bạn hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để đón xem những nội dung cực kỳ hấp dẫn từ PHÁT HIỆN BÍ ẨN nhé!

Tag: game phu thuy pha che thuoc phep thuat, phát hiện bí ẩn, phat hien bi an, thiên nhiên kỳ bí, thien nhien ky bí, thiên nhiên hoang dã’ thế giới động vật, the gioi dong vat, khám phá thế giới, khám phá thiên nhiên, kham pha thien nhien, Tiết Lộ Bí Mật Lý Tiểu Long, Tiết Lộ Bí Mật, Lý Tiểu Long, Lý Tiểu Long Đã Được Sư Phụ Diệp Vấn Dậy Dậy Những gì, Diệp Vấn, Diệp Vấn đã dạy Lý Tiểu Long những gì?

Xem thêm bài viết Game PC: https://joymi.vn/review

Nguồn: https://joymi.vn/