Bài Poker là một trong những trò giải trí phổ biến tại nước ta. Để chơi poker đỉnh, có những thuật ngữ cơ bản bạn cần biết đến. Với những bạn nào mới bước chân vào trò chơi này, hãy tìm hiểu ngay thuật ngữ Bluff là gì nhé.

Định Nghĩa Bluff 

Bluff là một kỹ thuật trong Poker, được người chơi sử dụng. Kỹ thuật này được áp dụng phổ biến cho người chơi thiếu may mắn khi quân bài không đẹp. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về Bluff cùng nhà cái 388bet để bạn có thể đổi vận khi gặp hoàn cảnh xấu.

Khi nào bạn nên dùng kỹ thuật Bluff?

Nếu thực sự Bluff có thể khiến bạn thay đổi vận may, thì khi nào bạn nên áp dụng? Bạn nhất định phải biết chọn thời cơ để có được phần thắng chắc chắn khi Bluff. 

Đương nhiên, nếu bạn biết dùng kỹ thuật thì đối thủ của bạn cũng vậy. Chính vì thế, điểm khác biệt ở đây là yếu tố tâm lý và kinh nghiệm. Bạn cần quan sát xem người chơi cùng có lo lắng, sợ hãi hay không. Nếu đối thủ có tâm lý yếu kém thì bạn mới nên dùng Bluff. Ngược lại, người chơi cùng bình tĩnh thi đấu thì có lẽ bạn nên dùng chiến thuật khác xem sao.

Nói về thời điểm dùng Bluff thì không có một chia sẻ chắc chắn nào cả. Bạn có thể linh động để dùng kỹ thuật này trong trận đấu. Tuy nhiên, đa số mọi người dùng Bluff ở vòng River. Lúc này, bạn có thể kết hợp giữa All-in và Bluff để thu lợi lớn hơn. 

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần lưu ý, đó là phải nắm được phần thắng chắc thì bạn hãy nên dùng Bluff. Vì điều này cũng có đôi chút rủi ro nếu đối thủ hiểu rõ về bạn. Đừng vội đưa ra kết luận mà hãy quan sĩ kỹ rồi mới giải quyết tình hình.

Các chiến thuật Bluff trong poker

Để có thể sử dụng kỹ thuật Bluff, bạn nên áp dụng 1 trong 2 chiến thuật sau đây:

Poker Bluff

Việc dùng Poker Bluff chính là việc cược tất tay ở vòng River để Bluff bài. Việc bài dùng All in giai đoạn này khiến nhiều người khác sẽ lo ngại và có thể Fold bài. Nhờ đó bạn có được số tiền thưởng lớn. Thế nhưng cũng có nhiều trường hợp người chơi Bluff ở vòng Flop. Lúc này người chơi có thể không cược tất mà chỉ cược nửa số tiền để an toàn.

Semi Bluff

Semi Bluff được sử dụng như chiến thuật giúp người chơi có cơ hội chiến thắng. Người chơi có thể chọn lựa sảnh khe, sảnh hoặc thùng,…Đặc biệt, Semi Bluff nên dùng ở vòng River khi mà các số bài trên bàn vẫn còn bí mật. Nếu bạn không chắc chắn về việc mở bài thì đừng nên áp dụng chiến thuật này ở vòng khác. 

Tình huống nào dùng kỹ thuật Bluff thì tốt nhất?

Mặc dù đã nắm chắc 2 chiến thuật Bluff, nhưng bạn vẫn còn lưu ý về thời cơ sử dụng những chiến thuật này. Vậy khi nào dùng Bluff trong Poker thì tốt? Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này ở những trường hợp sau đây:.

  • Khi bạn đang ở Last Position
  • Khi có đối thủ raise ở pre-flop
  • Khi người chơi cùng có stack nhỏ
  • Khi game thủ mong chờ thùng – sảng  trong trường hợp quân bài không tốt.

Với 4 tình huống trên, bạn có thể sử dụng kỹ thuật Bluff để bản thân có thêm cơ hội nhận nhiều phần thưởng nhé.

Như vậy, với những chia sẻ bên trên, bạn đã có kiến thức cơ bản về Bluff. Có thể thấy rằng Bluff sẽ được áp dụng tốt nếu đối thủ của bạn Fold bài theo. Hãy nghiên cứu kỹ hơn để áp dụng một cách không ngoan. Chúc bạn sẽ có được kỹ năng Poker thật ổn để thu gom những chiến lợi phẩm cho mình.