DIVINITY: ORIGINAL SIN – Trải nghiệm game nhập vai hay

– Nhà sản xuất:
Sản xuất: Larian Studios
Phát hành: Larian Studios
Thể loại: Nhập vai

Ngày ra mắt: 18/03/2014
– Cấu hình yêu cầu:
Hệ máy: PC
OS: Windows 7 SP1 | Windows 8.1
Processor: Intel i5 2400 hoặc hơn
Memory: 4096MB RAM
Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 550 Ti 1GB RAM | ATI™ Radeon™ HD 6XXX hoặc hơn
DirectX: 9.0c
Hard Drive: 10GB
Sound Card: tương thích DirectX9c
– Nội dung:
ừ năm 1997 cho đến 2002 là khoảng thời gian “bùng nổ” của thể loại CRPG (classic RPG – gọi nôm na game nhập vai cổ điển của trường phái phương Tây), khi mà những tựa game nhập vai “huyền thoại” như Baldur’s Gate, Baldur’s Gate II: Shadows of Ann, Planescape: Torment, Fallout hay Icewind Dale được trình làng và gây nên tiếng vang lớn, đồng thời ghi danh vào cột mốc vàng son lịch sử làng game như là những tựa game đã góp phần giúp cho thể loại game nhập vai có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

Tuy vậy, vào năm 2005 trở đi, thế hệ console thứ 7 trỗi dậy mạnh mẽ, thể loại CRPG bắt đầu mất dần chỗ đứng của mình khi mà những “người anh em cùng nhà” là ARPG (Action Role-playing Game – nhập vai hành động) lên ngôi, các nhà phát triển bắt đầu “đơn giản hóa” sản phẩm của mình để phù hợp với đại đa số người chơi. Không thể phủ nhận rằng những Dragon Age, Mass Effect, The Witcher 2: Assassins of Kings, Fallout: New Vegas đều là những sản phẩm chất lượng, nhưng các fan gạo cội của thể loại CRPG vẫn đang cần lắm một tựa game nhập vai cổ điển thực sự xuất sắc, nhất là khi đã gần một thập kỷ trôi qua và hy vọng về những Baldur’s Gate III hay Neverwinter Nights III vẫn chỉ là con số không tròn trĩnh.
Điều đó có nghĩa rằng CRPG đang “chết” hay không? Dĩ nhiên là không! Trong lúc cả thế giới còn đang thất vọng vì Dragon Age: Inquisition và The Witcher 3: Wild Hunt hoãn ngày ra mắt thì những người hâm mộ kỳ cựu của CRPG lại chuẩn bị sống lại những thời khắc huy hoàng khi mà Wastelands 2, Torment: Tides of Numenera và Pillars of Eternity hẹn ngày “xuất quân” không xa.

Tuy vậy, khi mà inXile Entertainment và Obsidian Entertainment đang gấp rút hoàn thiện những đứa con của mình thì tại thành phố Ghent ở Bỉ, Larian Studios đã “châm ngòi” cho sự trỗi dậy của CRPG một cách thầm lặng bằng tựa game mới nhất mang một cái tên đầy “thách thức” – Divinity: Original Sin.

Tuy có tuổi đời 12 năm nhưng loạt game Divinity chưa bao giờ nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng có được, nhưng điều đó không hề khiến cho Larian Studios nản lòng mà trái lại, tình yêu dành cho thể loại CRPG đã giúp họ tạo nên một trong những tựa game nhập vai xuất sắc nhất kể từ năm 2010 cho đến nay.
Divinity: Original Sin kế thừa những tinh hoa của thể loại game nhập vai cổ điển, “chăm chút” cho hợp thời hơn và vận dụng những bí thuật sáng tạo của mình để làm cho bản thân trở nên thật hấp dẫn! Thật khó có thể mong đợi gì hơn ở một sản phẩm chất lượng hàng AAA với cái giá chỉ bằng 2/3 so với thông thường?

Mỗi giây phút đắm chìm vào vùng đất Rivelion là người viết lại cảm thấy rằng tình yêu với game nhập vai trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay Divinity: Original Sin – một trong những tựa game hay nhất 2014?
Link Share:
Thanks for watching!

Tag: game nhập vai hay 2016, DIVINITY: ORIGINAL SIN, DIVINITY, ORIGINAL SIN, Offline game, Lan Game, Online game, nhập vai, hành động, 3d, diablo, nhóm nhân vật, đồ họa, Larian Studios

Xem thêm bài viết Game PC: https://joymi.vn/pc

Nguồn: https://joymi.vn/