Qua Sông IQ Logic 13 – 2Bi (Kèm giải thích)

Giải thích:
Ở Logic 13 này chúng ta phải chơi 2 lần mới qua được vòng này, vòng thứ 1 có tổng cộng 8 con cừu với 2 lần đo, lần thứ 2 với tổng cộng 12 con cừu với 3 lần đo. Ở đây mình sẽ giải thích lần thứ 1, lần thứ 2 sẽ tương tự.
Như các bạn thấy, chúng ta có 8 con cừu được chia làm 2 bên, bên trái được đánh số thứ tự từ 1 tới 4, còn bên phải là từ 5 tới 8.
Chúng ta sẽ lần lượt đem cừu 1, 2, 3 lên cân phía bên trái, còn bên phải là 5, 6, 7 và bắt đầu đo lần thứ nhất. Như chúng ta đã biết trong gợi ý là sói nhẹ hơn cừu nên khi bạn đo nếu bên nào nhẹ hơn thì bên đó có chứa cừu. Ở clip trên chúng ta đo được số cừu bên phải nhẹ hơn nên chúng ta khẳng định là số cừu bên phải có 1 con là con sói giả thành và bây giờ chúng ta có thể hoàn toàn loại bỏ tất cả số cừu bên trái ra.
Bắt đầu đo lần thứ 2 để tìm sói, chúng ta sẽ bỏ con cừu số 7 ra ngoài và đem con cừu số 6 qua cán cân bên trái và đo nếu con cừu bên nào nặng hơn thì con đó sẽ là sói, ở trên chúng ta đo được con số 5 nhẹ hơn nên nó sẽ là sói. Trường hợp con cừu 5 và 6 bằng nhau thì con số 7 lúc nãy đem ra ngoài sẽ là sói.
Còn con số 8 như các bạn thấy mình không hề cân đo nó nhưng mình chắc nó không phải là sói. Tại sao? Nếu như nó là sói thì lúc đo lần 1 số cừu 1, 2, 3 bên trái và 5, 6, 7 bên phải sẽ bằng nhau. Nói rõ hơn là nếu bạn đo lần 1 3 cừu 1, 2, 3 bên trái mà bằng 3 cừu 5, 6, 7 bên phải thì 1 trong 2 con cừu 1 hoặc 8 sẽ là sói, bạn chỉ cần đem 2 con đó lên và cân lần 2.
Xong!
Đăng ký kênh để theo dõi Video mới nhất nhé các bạn

Tag: game dua cuu qua song, qua song iq, dap an, dap an qua song, iq, tri tue, 2bi, dap an qua song iq, ly hai, hai, tran thanh, iphone 6, lumia, hot, ba tung, phim hot

Xem thêm bài viết Game Online: https://joymi.vn/game-online

Nguồn: https://joymi.vn/