Thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông: Một hành động hết sức khinh suất của Bắc Kinh?

Sau khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) nhất trí ra phán quyết bác bỏ cơ sở pháp lý đối với yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc, Bắc Kinh đã nhiều lần lặp lại lời đe dọa lập một vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở khu vực Biển Đông.

Mục đích duy nhất của việc lập ADIZ trên Biển Đông là nhằm hỗ trợ cho những yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc trong khu vực – một hành động rõ ràng nhằm chống lại phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực và sự chỉ trích của quốc tế.

Tuy nhiên, một ADIZ của Trung Quốc trên Biển Đông, ngoài việc làm gia tăng căng thẳng, thường dễ dẫn đến chỗ lầm tưởng như một vấn đề thuộc về luật pháp quốc tế cũng như dễ bị nhầm sang một vấn đề thuộc về chính sách. Những ADIZ đang có trên thế giới hiện nay là những sản phẩm sáng tạo của luật tục quốc tế hơn là của luật thành văn, mà việc thực hiện nó được dựa trên những nguyên tắc bắt nguồn từ quyền tự vệ cố hữu và từ những hiệp ước như Công ước Hàng không Dân sự Quốc tế (Công ước Chicago) và Công ước về Luật Biển của Liên Hợp Quốc (UNCLOS). Mặc dù hơn 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, đã thiết lập ADIZ, nhưng những khu vực mang tính phòng thủ có giới hạn này cho đến nay chưa hề được sử dụng cho những mục đích của một cuộc chiến tranh pháp lý rộng lớn hơn là điều mà Bắc Kinh có khả năng đang mưu tính trong đầu.

Câu chuyện Biển Đông hôm nay xin bàn về VÙNG NHẬN DẠNG PHÒNG KHÔNG CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN ĐÔNG: MỘT BƯỚC ĐI LIỀU LĨNH CHỨA NHIỀU RỦI RO với các điểm đáng chú ý sau:
+ Tại sao Trung Quốc cần đến ADIZ?
+ ADIZ của Trung Quốc ở Biển Đông sẽ như thế nào?
+ Tác động từ ADIZ Biển Đông của Trung Quốc đối với lợi ích an ninh của Mỹ
+ Những thách thức đối với ADIZ Biển Đông của Trung Quốc
Xin mời quý vị cùng theo dõi!

———
Cập nhật tin tức, thời sự mới tại:
✅Bản tin sáng:
✅Bản tin trưa:
✅Bản tin tối:
✅Bản tin Biển Đông:
✅Tin nóng 247:
———
✬ Rất mong được quý vị ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!
▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]
Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#tintuc247 #tt247 #biendong #vungnhandangphongkhong #trungquoc #adiz

Tag: game hoa qua phong thu, tin tức 247, tin tuc 247, tt247, tin 247, tin nong 247, tintuc247, tin247, tin tuc 24h, tintuc24h, tin tức 24h, tin tức, tin thế giới, tin tức biển đông, biển đông mới nhất, tin tức trung quốc, tin biển đông, thời sự, thời sự biển đông, thời sự thế giới, thời sự việt nam, vùng nhận dạng phòng không, vung nhan dang phong khong, adiz, vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông, thách thức đối với ADIZ Biển Đông của Trung Quốc, yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc, trung quoc

Xem thêm bài viết Game Mobile: https://joymi.vn/game-online

Nguồn: https://joymi.vn/